Close this window

ช่วยเรียบเทียบข้อดีข้อเสีย การตัดสินใจซื้อ MAZDA 3 1.6v กับ Honda CIVIC 1.7 VTEC หน่อยครับ
คือใจชอบMAZDA3 เต็มตัว แต่ยังติดอย่างที่หลายคนบอก คือเรื่องของการบริการหลังการขาย ศูนย์ซ่อมและ ค่าอะไหล่ครับ
ทางครอบครัวเคยบอกให้เอาCIVIC เพราะรถนิยม ขายต่อดีและศูนย์มาก แต่ตอนนี้ก้อเริ่มเอนมาทางเจ้าสามเหมือนกัน เลยอยากได้ข้อมูลไปพิชิตใจน่ะครับ
***อย่าว่ากันว่าจะตั้งกระทู้ทำไมทั้งๆที่ชอบสามแล้วเลยนะครับ บางครั้งเงินก้อนใหญ่มันก้อมีผลต่อปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะกับเงินของครอบครัว คันนี้จะเป็นคันแรกของผม และก้อไม่ได้อยากจะคิดขายต่อเพราะชอบมากครับ ผมว่าในหลายๆครอบครัวก้อคงมีเป็นแบบผมเหมือนกัน ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: attazyt   วันที่: 18 Nov 2004 - 15:23

หน้าที่: [1]   2

 ความคิดเห็นที่: 1 / 22 : 017256
โดย: คนวงใน
ศูนยไม่มีปัญหาครับ ใช้ได้ดีแล้ว อะไหล่พร้อมและถูกกว่ายี่ห้อยอดนิยมด้วยซ้ำครับ รถตั้งแต่รุ่น Protege เป็นต้นมาทุกอย่างดีแล้วครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 15:36

 ความคิดเห็นที่: 2 / 22 : 017261
โดย: Mazdalism
ถ้าไม่คิดจะขายต่อแล้วมีใจชอบด้วย ขอให้เลือก M3 เลยครับ แล้วคุณจะรู้ว่าไม่ผิดหวัง เมื่อก่อนก็เคยจอง H ตาโตตอนออกใหม่ๆ แต่เผอิญว่ารอรถ 5 เดือนยังไม่ได้เลยเปลี่ยนเป็นน้องติ๊นาตาตี๋ ขับมาตอนนี้ก็ผ่าน 8 ปี ไปแล้ว ไม่มีปัญหาไรเลยครับ แล้วก็รู้สึกว่าไม่ผิดหวังที่เลือกขับรุ่นนี้ แล้วตอนนี้ที่บ้านพี่สาวก็ใช้ H Vtec lev อยู่ แล้วผมทำการเทียบจุดต่อจุดแล้ว วัสดุของ Mazda ดีกว่าเพียบเลย เช่นเนื้อ plastic ของ trim parts ต่างๆ รวมทั้งความเรียบร้อยของการประกอบก็ทำได้คุ้มราคาไม่ก๊องแก๊ง
แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ Model life ของ Mazda จะอยู่นานกว่าเพื่อนแล้วก็จะไม่ค่อยทำ minor change ทำให้รถที่เราขับอยู่ยังดูไม่ตกรุ่น ส่วนยี่ห้อที่ minor change บ่อยๆ เนี่ย เขาทำเพื่อลดต้นทุ่นไปด้วยครับ วัสดุบางส่วนที่เปลี่ยนเนี่ย คุณภาพอาจจะใกล้เคียงของเดิมแต่ไม่ดีเท่าเดิม
ก็ตัดสินใจดูแล้วกันครับ แล้วก็ยินดีสำหรับการได้รถใหม่มาใช้ แหมยังจำกลิ่นรถใหม่ได้อยู่เลย แต่ตอนนี้ยังรัก ติ๊นาอยู่(รวมทั้งกระเป๋ายังไม่พร้อมด้วย) ก็จะยังใช้ไปเรื่อยๆ
วันที่: 18 Nov 04 - 15:58

 ความคิดเห็นที่: 3 / 22 : 017282
โดย: คนในวง
ศูนย์บริการ Honda เค้ามากนี่แปลว่า ศูนย์เค้าบริการดีและอะไหล่ถูกด้วยหรือเปล่าครับ

ศูนย์มากไม่ได้แปลว่าศูนย์ดีนะครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 16:52

 ความคิดเห็นที่: 4 / 22 : 017288
โดย: [email protected]
ศูนย์มาสด้ามีทั่วประเทศครับ ทุกจังหวัด ในกรุงเทพ ก็เยอะพอสมควร
แล้วรถใหม่ที่เราซื้อมานี่ มันต้องเข้าศูนย์บ่อยจนขนาดว่าต้องเข้าทุกอาทิตย์หรอครับ
ถึงต้องมีศูนย์อยู่ใกล้บ้าน หรือหน้าบ้าน กันทุกคนอะ โอเคว่า ศูนย์น้อย อยู่ไกลบ้าน แต่เราไม่ได้เข้ากันทุกวัน นานๆ ที 10000 กม/ 5000 กม ถึงจะเข้ากันที ผมว่ามันนานนะครับ
อะไหล่ผมคิดว่า ไม่ได้แพงกว่ายี่ห้ออื่นๆ อีกแล้วครับ ค่าแรงก็ทั่วๆ ไปครับ
ลองเปรียบเทียบกันดูครับ
ที่แน่ๆ ผมยอมรับเลยว่า MAZDA 3 อะ สุดยอดครับ สำหรับรถระดับนี้ ราคาระดับนี้
วันที่: 18 Nov 04 - 17:17

 ความคิดเห็นที่: 5 / 22 : 017299
โดย: *~ชั่วมั้งต้องภู~*
"ไม่ได้อยากจะคิดขายต่อ" แค่นี้ก็เป็นมูลเหตุที่ดีพอแล้วว่าจะเลือกอะไรดีครับ

อะไหล่ถ้าของแท้เทียบกันชิ้นต่อชิ้น ยี่ห้อต่อยี่ห้อ ก็ไม่ต่างกันจนน่ากลัวหรอกครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 17:50

 ความคิดเห็นที่: 6 / 22 : 017314
โดย: สิงโต
ผมใช้323ซีดานมา 7 ปีใช้บริการศูนย์ตลอด ใครคิดว่าศูนย์มาสด้าบริการไม่ได้เรื่องลองมาใช้บริการศูนย์มาสด้าภูเก็ตดูซิครับไม่ผิดหวัง หลังเข้ารับบริการไม่เกิน 7 วัน มีการโทรติดตามผลการซ่อม หากรถใช้ไม่ปกติกลับไปซ่อมใหม่ไม่คิดค่าบริการ ฝ่ายรับรถต้อนรับและบริการสุดยอดครับ ประทับใจจนต้องจองมาสด้า 3 ครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 18:56

 ความคิดเห็นที่: 7 / 22 : 017323
โดย: คนคิดมาก
ถึงทุกท่านที่คิดว่าศูนย์บริการมากนั้นมสำคัญ ผมมีประสพกาณ์ตรงในเรื่องนี้ จากการซื้อรถคันแรกในชีวิต ตอนนั้น อยู่ประมาณ ม.5 เป็นรถโตโยต้าโคโรร่า รุ่นปี 93 ยังวิ่งไม่ถึง 1000 กม. ผมได้รอขับรถจากเชียงใหม่ไป พะเยา พอไปถึงพะเยา ปรากฎว่าสายนำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ ได้รั่วระหว่างการเดินทาง จำไม่ได้ว่าเป็นอำเภออะไร แต่ที่นั้นมีศูนย์โตโยต้า ทำให้สามารถนำรถเข้าไปซ่อมได้ ลองคิดดูให้ดีนะครับว่าถามการมีศูนย์บริการมากๆนั้นไม่สำคัญ ทางบริษัทรถใหญ่ๆเขาจะลงทุนเปิดศูนย์กันทำไมตั้งหลายล้านบาท ดังนั้นศูนย์บริการถ์อเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการตัดสินใจซื้อรถยนตร์ เพราะรถของคุณเวลาจะเสียมันไม่บอกคุณก่อนทุกครั้งไปนะครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 19:28

 ความคิดเห็นที่: 8 / 22 : 017331
โดย: attazyt
ขอบคุณทุกความเห็นครับผมเองก็พยายามเกลี้ยกล่อมทางบ้านให้สนใจmazdaมานานแล้ว ตั้งแต่แรกเห็น และ ติดตามจากเวบไซท์นี้มาตลอด ความคิดเห็นของหลายๆคนที่นี่เป็นประโยชน์(รวมไปถึงเป็นแรงจูงใจ ให้มั่นใจในmazdaมากครับ....แฮ่มม) คิดว่าคงจะทำภารกิจ(โน้มน้าว)นี้ได้สำเร็จครับ

ปล. อยากจะมาเป็นคนที่พูดว่าใช้mazdaมา 7--8ปี แล้วยังปลื้มมันอยู่เหมือนหลายคนในนี้บ้างครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 20:02

 ความคิดเห็นที่: 9 / 22 : 017340
โดย: Mazdalism
คุณ attazyt ควรจะพาบุคคลในครอบครัวคุณไปที่ศุนย์ทั้งสองยี่ห้อนี้และทดลองขับทั้งสองยี่ห้อเลย คงจะช่วยในการตัดสินใจได้ว่าจะเลือกยี้ห้อไหน การโน้มน้าวอาจจะไม่ได้ผล 100 % เท่ากับการพิสูจน์ของจริงครับ เพราะถ้าใจติดอยู่ที่ยี่ห้อไหนก็จะเอนเอียงไปยี่ห้อนั้นครับ อ้อ ทำหัวข้อคุณสมบัติต่างๆ ที่เราต้องการที่จะได้แล้วให้คะแนนเปรียบเทียบดูก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจเหมือนกันครับ. โชคดีครับ
วันที่: 18 Nov 04 - 20:25

 ความคิดเห็นที่: 10 / 22 : 017365
โดย: pik77
ผมอยากบอกว่าศูนย์เยอะ ไม่ได้หมายความว่าจะมีมาตรฐานการบริการเท่ากัน ช่างเก่งเท่ากัน บริการได้รวดเร็ว หรอกนะครับ

ยี่ห้อพิมพ์นิยมทั้งหลาย ที่ศูนย์เยอะเพราะมันขายแล้วกำไรครับ เขาถึงเปิดกัน

ผมกล้าพูดว่า ทุกยี่ห้อที่นิยมกันตอนนี้ มีปัญหามากๆ สำหรับมาตรฐานช่างครับ เพราะเนื่องจากมีการ Turn คนในอัตราที่สูงมาก Train ไปแป๊บเดียว เดี๋ยวมันก็เปลี่ยนงานอีกแล้ว หัวหน้าช่างมือดีๆ ก็ออกมาเปิดอู่เองกันหมด เพราะฉะนั้นตอนนี้แทบจะหาช่างเก่งๆ ยากครับ

ผมเอารถ Accord ประจำตำแหน่งเจ้านายไปเข้าศูนย์เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ไปส่งแต่เช้า รับรถหลังเลิกงานครับ ไม่ใช่เขาเช็คละเอียดหรอกครับ แต่เอาไป 7.30 น. ก็คิว 50 แล้ว

ราคาอะไหล่ ถ้าเอา part แท้ มาเทียบกัน รับรองครับว่าพอๆ กันหมดแหละครับ ชิ้นหลักพัน ต่างกัน 20 บาท แล้วมันจะเรียกว่าต่างไหมเนี่ยะ?

อยู่กับพวกเรา ช่างที่ไหนเก่ง แนะนำกันได้อยู่แล้วครับ มาสด้าถ้าตังค์ถึงจะซ่อม ไม่มีปัญหาหรอกครับ อะไรก็ทำได้

ผมใช้ 626 มา 16 ปีแล้ว ก็ยังซ่อมได้อยู่เลย พวกที่ซ่อมไม่ได้หนะ เพราะไม่คิดจะซ่อมจริงๆ จังๆ มากกว่า

ถ้ารักจะใช้ ก็ซื้อเถอะครับ ไอ้เรื่องอื่น เดี๋ยวค่อยว่ากัน
วันที่: 18 Nov 04 - 22:06

 ความคิดเห็นที่: 11 / 22 : 017416
โดย: เต่าฟ้า
ความเห็นส่วนตัวจริงๆนะ ผมว่าให้มองข้อเด่นข้อด้อยของรถแต่ละรุ่นรวมถึงองค์ประกอบโดยรวมๆว่าค่ายไหนลงทุนแล้วคุ้มค่าที่สุด
วันที่: 19 Nov 04 - 07:58

 ความคิดเห็นที่: 12 / 22 : 017469
โดย: เอ v6
มองไว้มุมกว้างๆก็ดีนะ ส่วนผมเป็นโรคจิตรึเปล่าก็มะรู้ไม่ค่อยชอบเหมือนใครผมว่าจำเจนะ ต้องดูบุคลิกของตัวเราด้วยนะผมว่า เท่าที่เคยได้ยินมานะ ถ้าได้ลองขับ Mazda คุณจะติดใจ หลายๆเรื่องที่ทำให้คุณขับอย่างมั่นใจ วิ่งทางไกลนิ่งสุดๆ ดูที่ไมล์ก็รู้ว่ารถแรง แรงเหมือนคนใน Club ทุกคนเลย
วันที่: 19 Nov 04 - 10:12

 ความคิดเห็นที่: 13 / 22 : 017506
โดย: ไฟเตอร์
ผมว่ามาสด้าดีที่สุดแล้วนะเพราะผมก็ใช้ไฟเตอร์อยู่ไม่มีปัญหา
วันที่: 19 Nov 04 - 11:12

 ความคิดเห็นที่: 14 / 22 : 017640
โดย: คนรักมาสด้า3
มีอีกมุมหนึ่งที่อยากให้เพื่อนๆพิจารณากันด้วยนะครับ กรณีของ sparepart ทั้งหลายนั้น
หรือ body part ไม่แน่ใจว่าจะทำในประเทศไทยหรือเปล่า หรือเป็น ckd จากญี่ปุ่น หรือเป็น
อะไหล่ oem ของโรงงานที่พิลิปปินส์ กรณีที่เรามีรถคันเดียว แล้วต้องซ่อมขี้นมา ( ใช้ไปได้ระยะหนึ่งนะครับ 2-3 ปี ขึ้นไป ) หรือรถโดนชน การ stock อะไหล่ จะมีมากน้อยแค่ไหน รอกันเป็นเดือนหรือไหม่ แล้วจะเอารถที่ไหนใช้งานละเนี่ย อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ เพราะโดนส่วนตัวก็ชอบเหมือนักนและจะไปลองขับพรุ่งนี้เหมือนกันแต่ก็กลัวเรื่องพวกนี้ด้วย เรื่องราคาขายต่อไม่คิดเลยครับ
เพราะซื้อมาใช้ไม่ได้คิดขาย และอีกอย่างรถถ้าใช้เกิน 7-8 ปี ค่าเสื่อมพอกันครับ ราคาขายต่อต่างกันไม่มาก นกั อีกเรื่องที่เป็นกังวล กรณีต้องใช้รถวิ่งแต่ละวันค่อนข้างมาก ประมาณติดต่องานนะครับ
วิง่ปีละประมาณ 5-6 หมื่นโลนะครับ ก็ยังลังเลอย่นะ แต่เข้าใจว่าราคาอะไหล่มันคงไม่แพงจากรถระดับเดียวกันหรอกครับ แต่เป็นห่วงเรื่องระยะเวลานะครับ อีกเรื่องเรื๋องศูนย์น้อยก็มีผลนะครับ
ต้องติดต่องานต่างจังหวัด เกินมันเสียไกลๆก็ลำบาก แต่ก็ชอบอะครับ
วันที่: 19 Nov 04 - 16:30

 ความคิดเห็นที่: 15 / 22 : 017672
โดย: ARTZ
ผมใช้ Lantis รถประกอบนอก ตั้งแต่ซื้อมา 3 ปี ผมก็ซ่อม ค่อย ๆ ซ่อมตามจำนวนเงินที่มี จนตอนนี้ใช้ได้ดีเลยครับ ไม่มีปัญหาเรื่องอะไหล่ครับ ถ้าหาที่ซ่อมเป็น เช่น ในคลับนี้อ่ะ เมื่อก่อนผมเข้าแต่ 0 ลองมาหลาย 0 หมดเงินไปก็แยะ เพราะกลัวร้านข้างนอกทำไม่ดี แต่ตอนนี้ให้พี่ ๆ ในคลับช่วยแนะนำ อะไหล่รุ่นนี้ที่ว่าหายาก ก็ไม่ยากนะถ้าให้พี่สุดหาให้...แถมราคาไม่แพงด้วย
ตอนผมซื้อรถคันนี้ ทุกคนค้านผมหมดทุกคนเลย แต่ผมก็ซื้อเพราะผมคิดว่า รถคันนี้ เงินผม ผมขับ ผมใช้ มันควรจะเป็นรถที่เรารักและชอบ และผมทนไม่ได้ที่ผมจะขับรถที่ผมไม่ได้ชอบ และทนเห็นมันวิ่งผ่านหน้าผ่านตาผมไปทุกวัน ๆ ไม่ได้ครับ มันหลอกหลอนกันทุกครั้ง ขนาดผมมีมันแล้ว เห็นรถรุ่นเดียวกัน ผมก็ยังอดมองไม่ได้ เพราะนั่งในรถผมมองไม่เห็นรถตัวเองอ่ะดิ....อิ ๆ ตอนนี้ทุก ๆ คนในครอบครัวชอบมันทุกคน เมื่อได้ลองนั่ง ลองขับ ยกเว้นแต่แฟนผมที่เบื่อที่ผมพูดถึงมันบ่อยเกินไป...อิ ๆ ก็คนมันรัก...จะล้างรถยังอยากล้างเองเลย ขัดถูอยู่นั่นแหละ...มันรู้สึกดีน่ะครับ...ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ...เหมือนทุก ๆ คนในคลับแห่งนี้...ที่มีความรู้สึกไม่ต่างจากผมมากมายนัก...
Mazda ไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ...
วันที่: 19 Nov 04 - 20:20

 ความคิดเห็นที่: 16 / 22 : 017716
โดย: แจง
จะมีศูนย์มากศูนย์น้อย อะไหล่จะแพงไม่แพง มีตังส์ก็ซื้อเลยคะ ยังไงก็หาที่ซ่อมได้ ยิ่งมีช่างรู้ใจกัน สบาย ซ่อมทีอยู่ยาวแม้ราคาจะสูงไปบ้าง
วันที่: 20 Nov 04 - 03:10

 ความคิดเห็นที่: 17 / 22 : 017729
โดย: เนย
พอดีที่บ้านเพิ่งจะออก civic 2.0 มาน่ะครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าเจอศูนย์บริการที่ไม่ค่อยจะดีเข้ากับตัวเองรึเปล่า เพราะตอนขับเข้าไปที่ศูนย์บริการย่านพระราม 4 เนี่ย ไม่มีพนักงานวิ่งออกมารับรถ ไม่มีใครสนใจ ไอ้เราก็งงๆ เดินเข้าไปนั่งหน้าเคาน์เตอร์ มันก็มองๆ แล้วไม่สนใจเราเลย คือไม่เคยเจอน่ะครับ ผมเอารถป้ายแดง เพิ่งออกจากคุณไปได้เดือนเดียว กลับเข้ามาเช็ค 1000 กิโลแรก แล้วมันเมินแบบนี้ อีกอย่างไฟหน้าด้านขวามันสูงกว่าด้านซ้ายอยู่มาก ผมเลยให้ตั้งใหม่ ผลที่ได้สุดยอดเลยครับ ไฟต่ำทิ่มลงหน้ารถเลย ขับไปมองไม่เห็นทางสักนิด

เมื่อก่อนเคยเอา civic 1.7 Vtec เข้าศูนย์เหมือนกันที่เพชรบุรีตัดใหม่ เข้าไป 7.30 เนี่ยแหละ พนักงานบอกว่าวันนี้ไม่รับรถแล้วค่ะ รถเต็มศูนย์แล้ว .. อึ้งครับ มีการไล่ลูกค้าอย่างนี้ด้วยอะ พูดตรงๆ ด้วยสองเหตุการณ์ข้างต้นนี้ ผมไม่ค่อยประทับใจการบริการเท่าไหร่ นี่พูดถึงการบริการล้วนๆ เท่านั้นนะครับ

เรื่อง mazda นี่ เผอิญผมเข้าซ่อมที่ [email protected] ตลอด ซึ่งก็ให้บริการดี แก้ปัญหาได้ถูกจุด แล้วก็อะไหล่ไม่แพงมาก โดยรวมก็ถือว่าโอเคครับ ห่างจากมาสด้าไป 10 ปี ตอนนี้ได้กลับมาใช้ Protege แล้วก็ยังมีความรู้สึกเดิมๆ หลงเหลืออยู่เพียบ
วันที่: 20 Nov 04 - 09:43

 ความคิดเห็นที่: 18 / 22 : 017910
โดย: bovy
club F
อ่านะ อยากรู้สึกแบบนั้นบ้างจังคะ แต่บังเอิญไม่เคยขับ Mazda มาก่อน
สำหรับ M3 ที่จองไป เป็นรถคันแรกคะ ที่ซื้อด้วยเงินที่หาได้มาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง
ก้อรถคันแรกของตัวเองนะคะ เลยคาดหวังกับมันไว้เยอะเหมือนกัน
แต่พอได้มาอ่านความรู้สึกของพี่ๆในกระทู้นี้ ก้อสบายใจขึ้นเยอะคะ
เป็นคนที่ไม่รู้เรื่องรถเลยแม้แต่นิดเดียว อาศัยอ่านข้อมูลหาความรู้ทาง เน็ต เอง
เรื่องเครื่องยนต์ อะไรๆ ก้อไม่รู้หรอกคะ รู้อย่างเดียวคือ ไม่อยากเข้า ศูนย์ซ่อมบ่อยๆ
คือขับเป็นอย่างเดียวคะ เสียก้อโทรเรียกช่างมาลาก แต่ชอบดูรถนะคะ โดยเฉพาะรถที่แต่งสวยๆ
พอมาเจอ M3 ก้อชอบมากคะ จองวันเปิดตัว รุ่น 2.0R แทบไม่ต้องแต่งเพิ่มก้อสวยแล้วคะ ชอบมากๆ
ฝากตัวเป็นแฟนคลับ mazda ด้วยคนนะคะ
วันที่: 21 Nov 04 - 17:01

 ความคิดเห็นที่: 19 / 22 : 018268
โดย: attazyt
ในที่สุดก็ได้ลองเจ้าสามแล้วครับ ผมไปลองตัว 1.6 เมื่อวันก่อน ต้องบอกด้วยความรู้สึกของคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรถซักเท่าไหร่ว่า "มันเยี่ยมจริงๆ" คือความรู้สึกคลางแคลงที่จะเปรียบเทียบกับตัวอื่นหมดไป จน...ตอนนี้อาจจะไม่ลองอันอื่นให้เขวแล้วครับ
ยังไงผมก็หวังว่าจะได้เป็นหนึ่งคนที่ได้เป็นเจ้าของมันนะครับ..
"อยากจะมาเป็นคนที่พูดว่าใช้mazdaมา 7--8ปี แล้วยังปลื้มมันอยู่เหมือนหลายคนในนี้บ้างครับ"...

ปล.กำลังตัดสินใจระหว่างตัว 1.6 top vs 1.6 S ต่างสองหมื่น แต่ส่วนต่างผมก็ไม่ได้ติดใจอะไรมาก หากกลัวแค่จะไม่มีใครเล่นรุ่นต่ำ เพราะคุณเซลล์บอกว่าถ้าตัวต่ำจองแล้ว จะได้เร็วประมาณเดือนหน้ส แต่ถ้าตัวtopต้องประมาณมกราคม-กุมภาพันธ์...ท่านใดมีข้อคิดเห็นเสนอแนะ จะเป็นประโยชน์มากครับ
วันที่: 23 Nov 04 - 10:11

 ความคิดเห็นที่: 20 / 22 : 018507
โดย: Mazdalism
ยินดีกับคุณ attazyt ด้วยครับ ที่ได้ M3 มาครอบครอง ถ้าเป็นผม ต่างกันประมาณ 2 หมื่น ผมเลือกรุ่น top ครับ เพราะ คิดง่ายๆ ว่า 2 หมื่นที่คุณจ่ายเพิ่มแล้วได้option ต่างๆ ตามมา จะไม่มีทางที่จะซื้อเพิ่มทีหลังเพื่อเอามาใส่ตัว S ได้เลยครับ.
ตอนนี้ยอดการสั่งจอง M3 มีเพิ่มเรื่อยๆ ครับ ก็ต้องตามคิวที่จองครับ ขอให้ใจเย็นๆ เพราะว่ารถที่เข้ามาจะมีการตรวจสอบคุณภาพอีกครั้งก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าครับ
วันที่: 24 Nov 04 - 00:27

หน้าที่: [1]   2